Giỏ hàng

English courses - khởi đầu hoàn hảo cho những dự định ở Canada

Tại Canada, với khởi đầu bằng một khóa học tiếng Anh, bạn sẽ dễ dàng đạt được nhiều mục đích khác nhau trên con đường tương lai của mình.

Ước mơ của mình là trở thành tư vấn viên giáo dục quốc tế theo chuẩn NOC 4033 của Canada, và tất nhiên việc được học tại Canada để đạt theo tiêu chuẩn nghề nghiệp của nước này cũng nằm trong dự tính của mình.

Tư vấn viên giáo dục quốc tế tại Canada tương ứng với NOC 4033

Một trong những trường mình khá yêu thích ở Canada là đại học Waterloo bởi đây là ngôi trường đã khai sinh ra chương trình giáo dục kết hợp co-op, giúp cho sinh viên được thực hành ngay kiến thức đã học tại các doanh nghiệp và kết quả của quá trình thực hành được tính vào như một phần của chương trình học luôn. Bởi vậy, mình sẽ ưu tiên chọn các khoá học từ trường này mà có thể dẫn tới ước mơ của mình.

Tham khảo từ Career tool của https://www.jobbank.gc.ca/, để làm tư vấn giáo dục quốc tế theo NOC 4033 của Canada, mình có thể học chương trình Bachelor of Arts in Psychology tại đại học Waterloo theo CIP 42.0101. Nhưng mình cũng chưa có thông tin gì về trường, chưa biết liệu mình có phù hợp với môi trường học tập tại đây hay không?

Một góc khuôn viên của đại học Waterloo - ngôi trường danh tiếng hàng đầu Canada

Tìm hiểu thêm mình mới biết đại học Waterloo có một học viện ngôn ngữ tiếng Anh trực thuộc trường cung cấp một loạt các chương trình tiếng Anh như tiếng Anh tổng quát, tiếng Anh học thuật, chuẩn bị IELTS, tiếng Anh hè, tiếng Anh chuyển tiếp đại học,... nên một kế hoạch ngay lập tức nảy ra trong đầu mình, mình xin chia sẻ với các bạn như sau:

Mình sẽ học trước một chương trình tiếng Anh mùa hè trong 4 tuần tại khu học xá chính của trường cụ thể là:

+ Mình sẽ học tập các kỹ năng thuyết trình, nghe, nói và các kỹ năng tiếng Anh tổng hợp. Ngoài ra mình sẽ sắp xếp thời gian để thực hành tiếng Anh với bạn bè quốc tế trong và ngoài lớp học, hoặc tham gia các hoạt động ngoại khoá được tổ chức trong suốt thời gian học.

+ Thời gian học của trường sẽ từ 9h sáng đến 15h30 chiều từ thứ 2 đến thứ 6. Do đó, thời gian buổi tối và cuối tuần mình có thể dành cho việc khám phá khuôn viên, trải nghiệm các dịch vụ và cơ sở vật chất như phòng gym, sân chơi thể thao, căngteen, thư viện,... và xem phương pháp giảng dạy ở những khoa khác tại đại học Waterloo để làm quen trước với cuộc sống nơi đây.

+ Mình cũng sẽ đề nghị với trung tâm dịch vụ cho sinh viên quốc tế của trường để ở homestay vì đây là cách nhanh nhất để tìm hiểu về văn hoá của con người nơi đây, cũng là cách mình học tiếng Anh với người bản địa luôn.

+ Mình sẽ đăng ký các tour trong chương trình học để tham quan những điểm đến du lịch thú vị nhất ở miền Nam Ontario như khu thương mại Toronto, thác Niagara, các địa điểm du lịch địa phương ở Waterloo, đi trải nghiệm những món ăn đặc sản của vùng này như rượu vang đá Ice wine ở Niagara, bánh humberger ở Holy Chuck, các loại kem ở Dutch Dreams, bánh mì Bacon của Saving Grace... như một khách du lịch thực thụ.

Học trước một khoá tiếng anh để tìm hiểu về môi trường sinh hoạt, học tập tương lai

Sau khi hoàn thành khoá học tiếng Anh mùa hè, và đã nhận thấy mình phù hợp cho cuộc sống sinh hoạt và học tập tại trường, mình sẽ đăng ký thêm một chương trình tiếng Anh học thuật ở đây trong 14 tuần và nhập học vào kỳ mùa thu (sau khi kết thúc khoá học hè).Trong chương trình này, mình sẽ:

+ Bổ sung các kỹ năng học thuật, kỹ năng nói, kỹ năng viết bằng tiếng Anh để chuẩn bị đầy đủ nhất cho khoá học chính tại trường.

+ Tham gia học từ 10h sáng đến 17h30 chiều từ thứ 2 đến thứ 6, và nếu sắp xếp được thời gian mình sẽ tham dự luôn lớp học luyện thi IELTS buổi tối như một phần bổ sung cho chương trình học thuật này.

+ Khoá học này mình sẽ dành toàn bộ thời gian cho việc học và làm quen với phương pháp giảng dạy của trường đại học. Những kỹ năng và kiến thức trong khoá học không chỉ giúp mình hoàn thành đủ yêu cầu tiếng Anh đầu vào cho mình và còn cung cấp cách học đại học hiệu quả, vốn từ vựng cần thiết để sử dụng cho khoá học chính.

Tham gia khoá tiếng anh học thuật để chuẩn bị tốt nhất
cho khoá học chính trong trường

Quá trình này mình cũng chuẩn bị luôn những thủ tục hồ sơ cần thiết để xin thư mời học của khoá chính, để khi hoàn thành xong chương trình Anh ngữ học thuật này mình về Việt Nam chỉ cần chuẩn bị những thủ tục để xin thành công visa.

Trên đây là kế hoạch của mình để chuẩn bị sẵn sàng mọi thứ cho khoá học Bachelor of Arts in Psychology tại đại học Waterloo. Khởi đầu với các khoá học tiếng Anh hè mình sẽ có cơ hội trải nghiệm và tìm hiểu kỹ về ngôi trường mình định học, về cuộc sống nơi mình định đến và từ đó có bức tranh rõ ràng nhất cho sự lựa chọn của bản thân.

Ngoài ra, việc học một chương trình tiếng Anh để chuẩn bị cho mục đích học tập ở một ngôi trường đại học danh giá ở Canada, bạn cũng có thể tham gia các khoá học tiếng Anh để:

1. CHUẨN BỊ CHO CÁC CHƯƠNG TRÌNH HỌC KHÁC TẠI CANADA

+ Học các chương trình cao đẳng: Học tiếng Anh chuẩn bị cho chương trình cao đẳng (ví dụ như ESL, EAL,...) sẽ giúp bạn chuẩn bị được đủ trình độ tiếng Anh theo yêu cầu đầu vào của trường. Ngoài ra việc học tiếng Anh trước sẽ giúp bạn có thêm từ vựng về chuyên ngành, lĩnh vực bạn sẽ học trong tương lai, từ đó giúp bạn dễ bắt nhịp hơn vào chương trình học sau này.

+ Học các chương trình THPT: Mặc dù các trường trung học phổ thông tại Canada không yêu cầu điểm tiếng Anh đầu vào nhưng nếu bạn có dự định qua Canada học chương trình đó thì việc học trước một khoá tiếng Anh giúp bạn thuận tiện hơn trong việc tiếp thu kiến thức, giao tiếp và bắt nhịp được nhanh hơn.

Học tiếng anh kết hợp tìm hiểu và chuẩn bị trước cho chương trình
học chính tại Canada

2. CHUẨN BỊ CHO QUÁ TRÌNH LÀM VIỆC TẠI CANADA

+ Dưới vai trò người lao động, nếu bạn có kế hoạch sang Canada để làm việc thì việc chuẩn bị vốn từ ngữ tiếng Anh về lĩnh vực bạn làm, tìm hiểu về văn hoá giáo tiếp, văn hoá làm việc bên đó là một điều vô cùng quan trọng. Bởi thế, một khoá học tiếng Anh ngắn hạn trang bị cho bạn vốn từ ngữ sử dụng trong lĩnh vực bạn làm, cho bạn biết văn hoá làm việc và cách giao tiếp của người Canada đóng góp rất lớn vào sự thành công của bạn trong công việc sau này.

Học tiếng Anh kết hợp tìm hiểu trước về công việc dự định sẽ làm tại Canada

+ Bạn có kế hoạch đầu tư tại Canada thì việc tìm hiểu trước lĩnh vực đầu tư của bạn sẽ vô cùng quan trọng.

 • Nếu bạn muốn đầu tư vào ngành khai thác và chế biến thuỷ sản, hải sản của Canada thì khu vực Đại Tây Dương Canada bao gồm 4 tỉnh bang Newfoundland and Labrador, Prince Edward Island, Nova Scotia và New Brunswick sẽ khá phù hợp với bạn. Ngành thuỷ sản của Đại Tây Dương Canada chiếm 73% tổng sản lượng khai thác ở Canada với sản lượng hàng đầu là cá trích, tôm, cua tuyết, sò điệp, cá thu và tôm hùm. Một khoá học tiếng Anh về lĩnh khai thác và chế biến hải sản kết hợp tour đi thăm các nhà máy chế biến, các khu vực khai thác, các khoá học huấn luyện lao động trong lĩnh vực này,...sẽ giúp bạn hình dung rõ ràng hơn bức tranh kinh doanh lĩnh vực này tại Canada.
 • Nếu bạn muốn đầu tư vào ngành khai thác và chế biến dầu khí của Canada thì khu vực Alberta là nơi bạn nên cân nhắc. Alberta là nơi có nguồn tài nguyên dầu mỏ lớn thứ ba trên thế giới. Phần lớn tài nguyên này được tìm thấy trong những giếng dầu của Alberta với trữ lượng đã được chứng minh lên tới hơn 170 tỷ thùng Barrel Bitumen (cứ 7 thùng Barrel tương đương 1 tấn dầu thô). Một khoá học tiếng Anh về khai thác, chế biến và kinh doanh dầu mỏ kết hợp các tour tham quan khu vực khai thác, nhà máy chế biến, các nơi đào tạo lao động cho ngành sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc đưa ra quyết định đầu tư của mình.
 • Và còn nhiều lĩnh vực khác được Canada khuyến khích đầu tư như phương tiện truyền thông, công nghệ không dây, phần mềm, ...Nếu bạn quan tâm tới việc đầu tư vào một trong những ngành khuyến khích đầu tư của Canada tại http://international.gc.ca/investors-investisseurs/sector-secteurs/industrial-industriels.aspx?lang=eng thì một khoá tiếng Anh về lĩnh vực đó tại vùng thế mạnh của ngành kết hợp các tour tham quan việc đào tạo nhân lực cho ngành, xem việc khai thác, chế biến và sản xuất,...sẽ giúp bạn có kiến thức rõ ràng và thực tế nhất, phục vụ cho kế hoạch đầu tư của bạn tại Canada.

Học tiếng Anh và tìm hiểu trước lĩnh vực dự định đầu tư tại Canada

+ Bạn đang có kế hoạch xuất khẩu các sản phẩm của mình tới thị trường Canada thì việc khảo sát thị trường để đánh giá mức độ tiềm năng của sản phẩm sẽ vô cùng quan trọng. Một khoá học tiếng Anh kinh doanh ngắn hạn hoặc một chương trình tiếng Anh về lĩnh vực sản phẩm bạn đang phân phối kết hợp các tour tham dự hội chợ triển lãm các sản phẩm cùng lĩnh vực của bạn, tour tham quan các công ty đầu ngành về lĩnh vực của bạn, tour tham quan các doanh nghiệp sẽ sử dụng sản phẩm của bạn ở Canada sẽ cho bạn cái nhìn khách quan và chân thực nhất về cơ hội hợp tác để cung cấp sản phẩm ở đây.

Học tiếng Anh kết hợp khảo sát trước thị trường về mặt hàng
bạn định kinh doanh tại Canada

+ Bạn đang có kế hoạch tìm kiếm các sản phẩm ở thị trường Canada để kinh doanh tại Việt Nam hay các quốc gia khác thì việc hiểu sản phẩm và biết được các tổ chức, công ty có thế mạnh trong lĩnh vực đó vô cùng quan trọng. Một khoá học tiếng Anh tại trường có đào tạo các chuyên ngành liên quan tới sản phẩm bạn quan tâm kết hợp các tour tham quan quy trình sản xuất thực tế, tham quan nhà máy và cung cấp danh sách các đơn vị hàng đầu trong sản phẩm này sẽ cho bạn nhiều cơ hội hơn để hiểu biết về sản phẩm, hiểu biết về cách sản xuất và hiểu biết về những nhà sản xuất tương lai sẽ cung cấp sản phẩm cho bạn.

Học tiếng Anh kết hợp tìm hiểu kỹ mặt hàng của Canada bạn dự định
kinh doanh tại Việt Nam

3. THOẢ MÃN NHỮNG SỞ THÍCH, NHỮNG ĐAM MÊ CỦA BẠN

+ Nếu bạn là một tín đồ ẩm thực và có mong muốn tới Canada để tìm hiểu về những nét ẩm thực độc đáo của từng vùng miền thì một khoá học tiếng Anh về đồ ăn hay thức uống bạn đang tìm hiểu sẽ giúp bạn trải nghiệm trọn vẹn nhất ý nghĩa, nét đẹp và mùi vị của đồ ăn hay thức uống tại Canada.

 • Bạn quan tâm đến rượu vang đá Ice wine ở Ontario thì một khoá học tiếng Anh tìm hiểu về rượu vang đá, quy trình khai thác và chế biến rượu kết hợp tour tham quan trực tiếp quy trình khai thác, nhà máy ủ rượu và chế biến sẽ là lựa chọn tối ưu cho bạn.
 • Bạn quan tâm tới mật phong và các sản phẩm từ mật phong thì một khoá học tiếng Anh tìm hiểu về mật phong, quy trình khai thác và chế biến mật phong kết hợp các buổi trải nghiệm thực tế trong thu hoạch và chế biến mật phong ở khu vực Quebec sẽ rất phù hợp với bạn.
 • Bạn quan tâm tới thịt bò Canada thì một khoá học tiếng Anh tìm hiểu về thịt bò Canada ở Alberta kết hợp các chuyến thăm các trang trại nuôi bò theo kiểu chăn thả tự nhiên, các nhà hàng nổi danh ở Alberta với những món ăn từ thịt bò sẽ phù hợp với bạn hơn.
 • Một điều bạn nên chú ý là Canada rất rộng nên văn hoá và những nét ẩm thực độc đáo cũng rất nhiều, vậy nên bạn cần tìm hiểu trước xem mỗi vùng sẽ nổi tiếng với loại nào để có kế hoạch chọn khoá học tiếng Anh phù hợp nhất với bạn

Thoả mãn đam mê ăn uống tại Canada kết hợp cùng một khoá học tiếng Anh

+ Nếu bạn quan tâm tới các hoạt động mạo hiểm như leo núi, trượt tuyết, leo thác nước đóng băng, đi thuyền đường dài, ... thì một khoá học tiếng Anh kết hợp các tour du lịch mạo hiểm tại Canada sẽ thoả mãn bạn.

 • Bạn có thể học tiếng Anh ở khu vực Whistler để trượt tuyết vì nơi đây có các khu vực trượt tuyết đạt chuẩn thi đấu Olympic, và trong khoá học bạn cũng sẽ được cung cấp từ mới trong lĩnh vực trượt tuyết, cung cấp thông tin về kỹ thuật trượt tuyết và được huấn luyện viên trực tiếp hướng dẫn.
 • Bạn quan tâm tới hoạt động lướt ván, các trò chơi mạo hiểm dưới nước thì một khoá học tiếng Anh tại Vancouver kết hợp tham gia những hoạt động ngoài trời của trường sẽ phụ hợp nhất với bạn
 • Còn rất nhiều những hoạt động mạo hiểm tại Canada cho bạn khám phá, vừa học vừa thoả đam mê của bạn.

Tham gia khoá học tiếng anh kết hợp tour trượt tuyết ở Whistler là lựa chọn tuyệt vời

+ Canada có 10 tỉnh bang và 3 vùng lãnh thổ, mỗi vùng đều có những danh lam thắng cảnh đẹp và đặc trưng riêng. Nếu bạn đang có ý định qua Canada du lịch để khám phá những danh lam thắng cảnh đó thì một khoá học tiếng Anh kết hợp các tour tham quan sẽ là lựa chọn phù hợp với bạn.

 • Bạn muốn thăm quan thác Niagara, muốn trải nghiệm cảm giác ngồi trên thuyền trinh nữ bằng gỗ với màu hoài cổ đi phía dưới dòng thác hùng vĩ thì một khoá học tiếng Anh ở khu vực Niagara kết hợp hoạt động tham quan thác Niagara Fall sẽ làm bạn phải cân nhắc.
 • Bạn muốn chiêm ngưỡng vẻ đẹp tuyệt vời của thiên nhiên trong vườn quốc gia Banff thì một khoá học tiếng Anh tại Calgary kết hợp tour du lịch thực tế trong vườn quốc gia Banff sẽ thoả mãn nhu cầu của bạn.

Tour du lịch tới các danh lam thắng cảnh kết hợp cùng các khoá học
tiếng anh tại Canada

+ Tour du lịch văn hoá, Tâm linh

Nếu bạn quan tâm tới nét đẹp văn hoá, tâm linh của người Canada thì những khoá học tiếng Anh kèm theo các tour du lịch văn hoá, tour du lịch về tâm linh theo từng vùng miền ở Canada sẽ là lựa chọn hợp lý với bạn

Tìm hiểu văn hoá Canada qua các tour du lịch kết hợp cùng khoá học tiếng anh 

4. CHUẨN BỊ CHO CUỘC SỐNG TẠI CANADA CỦA BẠN

+ Bạn có dự định muốn qua Canada sống cùng chồng mình đang theo học tại quốc gia này, hoặc có thể là thường trú nhân hay là công dân của Canada thì một khoá học tiếng Anh khởi đầu gần nơi vợ/chồng bạn sống sẽ giúp bạn:

 • Chuẩn bị vốn tiếng Anh cho cuộc sống, cho làm việc khi sang Canada
 • Làm quen trước với văn hoá, lối sống và con người Canada
 • Bạn chỉ cần xin visa visitor cũng có thể tham gia các khoá tiếng Anh ngắn hạn từ 6 tháng trở xuống
 • Nếu bạn mong muốn kết thân với một người Canada và có ý định lập gia đình với người đó thì một khoá học tiếng Anh kèm theo các chương trình hẹn hò sẽ là cơ hội tốt cho bạn gặp gỡ, làm quen và tìm ra một nửa của mình

+ Bạn đang có cha/mẹ, anh chị em hay người thân khác sống tại Canada và không biết liệu mình có phù hợp với cuộc sống bên Canada hay không?

 • Một khoá học tiếng Anh gần nơi cha/mẹ, anh chị em hay người thân bạn sống sẽ là lựa chọn tối ưu để bạn chuẩn bị ngôn ngữ cho cuộc sống và học tập, làm quen với văn hoá và cách sống của người Canada. Bạn chỉ cần xin visa visitor cũng có thể tham gia các khoá tiếng Anh ngắn hạn từ 6 tháng trở xuống

Tìm hiểu và chuẩn bị trước cuộc sống tại Canada với khoá học tiếng Anh ngắn hạn

Đó, chỉ với khoá học tiếng Anh khởi đầu bạn đã mở ra vô vàn những sự lựa chọn cho bạn ở tương lai. Bất kỳ sự chọn lựa nào cũng đều là cơ hội đưa bạn tới thành công trong sự nghiệp của mình, quan trọng là sự nỗ lực và niềm tin của bạn.

Chúc bạn thành công với những dự định của mình tại Canada.

Trên đây là bài viết đã đạt giải chủ đề kỳ 2 trong chuỗi câu đố vui chủ đề “Khám phá Canada”, được tổ chức ngày 21/07/2017 trên fanpage của Dự án cộng đồng Hỗ trợ du học Canada. Mời các bạn cùng xem thêm các câu trả lời khác trong câu đố kỳ 2 tại link: https://goo.gl/NTS24W

-----------------------------------------------------------------------------------------------

Để được Tư vấn chi tiết các thông tin về du học - làm việc - du lịch - đầu tư - định cư Canada đối với trường hợp riêng của bản thân hoặc gia đình, quý vị vui lòng liên hệ với chúng tôi theo một trong những cách sau:

1/ Gọi điện vào hotline 024 6686 4343 (máy bàn) hoặc 084 6565 777 (di động)

2/ Đăng ký thông tin bằng cách điền Form đăng ký tư vấn

-----------------------------------------------------------------------------------------------

Bản quyền bài viết thuộc về website www.hotroduhocCanada.org

Sản phẩm dự thi viết bởi Bùi Đức Trọng

Bạn muốn tự làm hồ sơ!

Bạn không muốn qua công ty tư vấn du học nào.
Bạn muốn có thông tin đầy đủ; chính xác; khách quan; chính thống và cập nhật về cuộc sống sinh hoạt và học tập; học bổng và chính sách ưu đãi; quy định visa cho du học sinh và người nhà; thông tin thị trường lao động và cơ hội nhập cư tại Canada.
Bạn muốn thảo luận, giao lưu và kết nối với cộng đồng du học Canada.

Hãy tham gia các hoạt động của Chương trình Hỗ trợ Du học Canada cùng chúng tôi tại:

hotroduhoccanada.org

facebook.com/hotroduhoccanada

Bạn yêu thích sản xuất nội dung về giáo dục, việc làm và nhập cư tại Canada.
Bạn mong muốn chia sẻ thông tin đầy đủ, chính thống và cập nhật với cộng đồng.
Cùng chúng tôi tham gia đội ngũ Admin, cộng tác viên của chương trình bằng cách gửi thông tin đăng ký ứng tuyển theo mẫu:

Bạn chọn Canada làm điểm đến.

Bạn có thắc mắc về các chính sách ưu đãi, thủ tục visa, chương trình học tập, thị trường việc làm và cơ hội nhập cư.
Gửi câu hỏi để chúng tôi cùng bạn tìm câu trả lời đầy đủ, chính thống và cập nhật nhất.
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN