Giỏ hàng

Những việc làm để phát triển thành phố cảng

Những điều trong suy nghĩ của một người dân đất cảng mong muốn thành phố mình thay đổi để ngày càng phát triển hạnh phúc, thịnh vượng hơn.

Kính chào Tổng Lãnh sự quán Canada!

Tôi đã tham gia nhiều lần thi do Tổng lãnh sự quán tổ chức. Mỗi đề thi hay mỗi chủ đề đưa ra lại một lần giúp tôi khám phá thêm những điều bổ ích không chỉ của đất nước – con người Canada tươi đẹp mà còn thấy được những điều mới mẻ trong chính cuộc sống hiện tại của tôi tại Việt Nam.

Tôi sinh ra và lớn lên tại Hải Phòng - thành phố gắn liền với những cái tên “Đất cảng”, “Thành phố cảng” hay “Thành phố Hoa phượng đỏ”. Trong tâm trí của những người lớn tuổi, Hải Phòng gắn với sự tích anh hùng thời chiến - cửa ngõ nhận viện trợ quốc tế, những chuyến tàu không số tiếp viện cho miền Nam. Trong hình dung của mỗi người trẻ, Hải Phòng hiện lên như thành phố biển nhộn nhịp với những lễ hội sôi động, những khu nghỉ dưỡng hiện đại và sang trọng.
Hải Phòng nổ tiếng là thành phố cảng quan trọng, trung tâm công nghiệp, cảng biển lớn nhất phía Bắc; là một trong hai trung tâm phát triển của Vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ; một cực tăng trưởng của tam giác kinh tế trọng điểm phía bắc gồm Hà Nội, Hải Phòng và Quảng Ninh. Con người Hải Phòng cũng vang danh xa gần với tính cách cởi mở, phóng khoáng, mạnh mẽ, trực tính, nhạy bén trong kinh doanh buôn bán và dễ tiếp nhận những cái mới. Trong những năm gần đây, thành phố đang có những bước chuyển mình rõ rệt khi chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) đã tăng đáng kể, xếp hạng 21/63 năm 2016 (28/63 năm 2015).

Thành phố Hải Phòng cảng biên lớn nhất phía Bắc - Việt Nam

Dù vậy, nhưng khi bàn tới hạnh phúc và thịnh vượng của một thành phố mà chỉ đánh giá theo cảm quan của mỗi người thì thật khó để khẳng định rằng người dân thành phố Hải Phòng đã hạnh phúc chưa và phải làm thế nào để người dân nơi đây có cuộc sống tốt đẹp hơn. Bởi lẽ, hạnh phúc và thịnh vượng đối với mỗi người là không giống nhau vì mỗi người sinh trưởng trong những hoàn cảnh khác nhau sẽ có cái nhìn khác nhau về cuộc sống.

Với một thành phố, một quốc gia, chúng ta có thể xác định một cách tương đối hạnh phúc và thịnh vượng dựa trên các tiêu chí toàn diện được thừa nhận rộng rãi. Như theo Báo cáo về Hạnh phúc thế giới năm 2014 - 2016 của Liên Hợp Quốc thì chỉ số hạnh phúc của Việt Nam đứng thứ 94 trong tổng số 155 quốc gia trên thế giới trên các tiêu chí: mức GDP tính trên đầu người, hỗ trợ xã hội, tuổi thọ trung bình, sự tự do lựa chọn cuộc sống, sự rộng lượng, nhận thức về tham nhũng của người dân.
(http://worldhappiness.report/ed/2017/)

Hiện nay, chưa có một báo cáo chính thức về các chỉ số nói trên của Hải Phòng. Với trải nghiệm ở các thành phố khác nhau cả trong nước và ngoài nước, tôi – một người con của thành phố, thấy được rằng mức sống và chất lượng cuộc sống của phần đông người dân Hải Phòng vẫn chưa đúng với tiềm năng về con người, về tài nguyên và vị trí địa lý vô cùng to lớn của nơi đây. Nhưng nếu chỉ căn cứ vào tiêu chí mà các tổ chức đưa để định hướng giải pháp cải thiện của sống của người dân thì dường như chưa thể đảm bảo tính khả thi vì nguồn lực hiện tại là hữu hạn và mỗi thành phố lại có thế mạnh, sự định hướng phát triển khác nhau. Vậy nên, cần tìm được một chiến lược đúng đắn, một con đường đi riêng cho từng thành phố để giúp thành phố đó phát triển mạnh mẽ và bền vững.

Đối với riêng Hải Phòng, dựa vào những nguồn lực sẵn có của thành phố: vị trí địa lý, điều kiện tự nhiên và nghề biển truyền thống, tôi tin rằng chỉ cần tập trung vào một mũi nhọn phát triển duy nhất là BIỂN thì nền kinh tế và chất lượng sống của người dân thành phố Hải Phòng sẽ đi lên nhanh chóng. Tôi còn nhớ mãi một câu nói được truyền lại từ thế hệ này sang thế hệ khác của người dân miền biển quê hương:
Mạnh mẽ từ biển, làm giàu từ biển.

Khi nghiên cứu các giải pháp cho sự phát triển của thành phố, tôi đã có hình mẫu lý tưởng và một sự hình dung về tương lai của Hải Phòng: đó là tỉnh bang British Columbia (BC) của Canada.


Đối với tỉnh bang BC, điều làm tôi ấn tượng ở nơi đây là thiên nhiên tươi đẹp, bãi biển sạch sẽ và thơ mộng, song song với hệ thống cảng biển hiện đại
. Trong đó, Cảng Vancouver (Port of Vancouver) là một trong những cảng biển lớn nhất của Canada và là cảng đa dạng nhất ở Bắc Mỹ với 27 bến hàng hóa hàng hải lớn, 3 tuyến đường sắt loại 1 và một tuyến đường sắt ngắn trong khu vực, với một loạt các cơ sở và dịch vụ để vận chuyển hàng hóa phục vụ vận tải hàng hải nội địa và quốc tế. Bên cạnh đó, mô hình quản lý hành chính điện tử, quy hoạch đồng bộ và môi trường của BC - Canada tốt nhất thế giới đều là những khía cạnh mà Hải Phòng đang rất cần học hỏi hiện nay. Ngoài ra, sự tương đồng giữa chính sách phát triển kinh tế biển theo hướng bền vững của tỉnh bang BC nói riêng, Canada nói chung với chủ trương đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa kết hợp bảo tồn, phát huy truyền thống cùng với nguồn lợi thiên nhiên của người dân và chính quyền Hải Phòng trong những năm gần đây cũng là một minh chứng chắc chắn khi tôi chọn hình mẫu áp dụng là BC.

British Columbia (BC) của Canada thành phố mà Hải Phòng cần học hỏi để phát triển

Vậy nên, tôi xin đề xuất một số phương án hợp tác phát triển giữa Hải Phòng và BC như sau:


Về cảng biển, do vị trí địa lý nằm trên tuyến đường giao thông trên biển, kết nối Singapore với Hồng Kông và các cảng ở khu vực Đông Á và Đông Bắc Á nên, hệ thống cảng biển của thành phố được chú trọng đầu tư mở rộng từ rất sớm
. Từ khi người Pháp tiến hành xây dựng Hải Phòng như một trung tâm thương mại, tài chính và cảng biển có tiếng tăm ở khu vực Thái Bình Dương, đến nay, cảng Hải Phòng đã có mối quan hệ gắn bó với nhiều cảng lớn trong khu vực và trên thế giới..

Nguồn gốc lịch sử đã đình hình vị trí và vai trò của cảng Hải Phòng như cụm cảng trung chyển quốc tế nhưng những quy hoạch sau này về cảng, giao thông, hậu cần lại chưa có sự kế thừa thích đáng, làm giảm hiệu quả vận hành của hệ thống cảng Đình Vũ hiện nay. Một phần nguyên do nằm ở vấn đề tải trọng thiết kế của bến cảng chưa theo kịp với nhu cầu ngày cảng tăng của ngành vận tải hàng hải. Một phần nữa là do quy hoạch của hệ thống cảng Đình Vũ, Khu công nghiệp Đình Vũ, Nam Đình Vũ và tuyến đướng sắt Hà Nội - Hải Phòng thiết kế chưa hợp lý, nghĩa là chưa tận dụng được tuyến đường sắt Hà Nội - Hải Phòng để đi thẳng vào cảng giúp giảm thiểu thời gian bốc dỡ hàng hóa; các bến bãi xếp dỡ container được xây dựng và quản lý chưa hiệu quả dẫn tới lãng phí nguồn lực. Vào những thời kỳ cao điểm, việc chậm trễ giao nhận container và ách tắc cục bộ tại cảng biển thường xuyên xảy ra.

Để giải quyết vấn đề này, tôi sẽ thực hiện:


Thứ nhất, quy hoạch lại cảng biển và hệ thống hậu cần cho cảng biển
(logistic) hợp lý; có sự phối hợp giữa hệ thống giao thông đường bộ, đường thủy, đường sắt, hàng không hiệu quả và có khả năng tăng cường phù hợp để giải quyết các gián đoạn theo mùa (ví dụ mưa bão) và đảm bảo rằng các cảng của Hải Phòng vẫn an toàn và khả thi khi có sự phát triển về nhu cầu cũng như công nghệ trong tương lai.

Việc phối hợp giữa các hệ thống giao thông có thể giúp cảng có khả năng giải quyết
các vấn đề gián đoạn của thời tiết gây ra


Thứ hai, áp dụng các công cụ điện tử quản lý hành chính cần thiết để thực hiện tối ưu hóa cảng biển
, như ứng dụng tối đa hệ thống quản lý điện tử trong việc thực hiện thủ tục hành chính, kiểm soát tàu xuất - nhập cảng, phân loại container hàng hóa,... để tinh giảm bộ máy hành chính cũng đồng thời nâng cao chất lượng và năng lực cá nhân của mỗi người lao động. Từ đó có thể giảm chi phí quản lý về lâu dài. Cũng xem việc ứng dụng như vậy như một mô hình thí điểm trong việc quản lý chính phủ điện tử, để sau đó áp dụng cho toàn bộ bộ máy hành chính địa phương.

Những việc này có thể ứng dụng ngay thông qua hợp tác và nhận chuyển giao công nghệ, phương pháp quản lý điện tử và học hỏi phương án quy hoạch của Cảng Vancouver (BC). Bởi lẽ, Canada nói chung vốn rất nổi tiếng về chính phủ điện tử, thời gian xử lý thủ tục hành chính ở Canada nhanh bậc nhất thế giới. Chỉ nói riêng BC, khi tôi tới Cảng Vancouver, điều làm tôi vô cùng ngạc nhiên là việc ứng dụng các thiết bị công nghệ hiện đại thay thế con người ở đây được thực hiện vô cùng hiệu quả. Để trên một diện tích bến cảng vô cùng rộng lớn mà không thấy có sự xuất hiện nhiều của nhân viên điều phối, vận hành, nhưng những dãy xe chở container, những con tàu tổng hợp trọng tải vài vạn tấn vẫn có thể ra vào thuận lợi và chỉn chu. Ngoài ra, Cảng Vancouver cũng được quy hoạch nhằm tận dụng các lợi thế về vị trí địa lý và thấy được sự bố trí hợp lý giữa khu vực bến cảng chính, bến cảng thương mại, bến, cầu tàu và khu vực bốc dỡ với các tuyến đường sắt, đường bộ và đường thủy vào trong thành phố.

Các biện pháp trên đây có thể áp dụng ngay trong việc triển khai dự án cụm Cảng cửa ngõ trung chuyển quốc tế Lạch Huyện tại Cát Bà - Hải Phòng (kế hoạch tới năm 2020) để giải quyết các vướng mắc hiện nay khi xây dựng cảng biển và để nâng cao hiệu suất vận hành cảng biển sau này. Nếu được như vậy, cảng Lạch Huyện sẽ đáp ứng được yêu cầu tiếp nhận tàu container, tàu tổng hợp có trọng tải lớn. Cùng với đó, 35 bến cảng khác hiện vẫn đang trong nội đô, đang được sử dụng với các chức năng khác nhau, như vận tải hóa lỏng, bến cảng đóng tàu, bến cho tàu vận tải đường sông nhỏ với trọng tải 1-2 tấn, có thể được bố trí trong cụm cảng Lạch Huyện, cũng giúp giải quyết thêm một phần dự án quy hoạch đô thị thành phố.


Về vấn đề giáo dục – việc làm
, với tiềm năng của một thành phố biển, Hải Phòng đã có định hướng trong việc đào tạo nhân lực tại chỗ đáp ứng nhu cầu của địa phương bằng việc thành lập Trường Đại học Hàng hải Việt Nam (1956) - trường đại học trọng điểm quốc gia về khối ngành Giao thông Vận tải & Hàng hải. Đây cũng là trường đi tiên phong trong lĩnh vực hội nhập giáo dục khu vực và quốc tế, là thành viên chính thức của Hiệp hội các Trường Đại học Hàng hải châu Á - Thái Bình Dương (AMETIAP) (nay là Hiệp hội các cơ sở đào tạo và huấn luyện Hàng hải toàn cầu - Global MET) và Hiệp hội các Trường Đại học Hàng hải Quốc tế (AMU).

Trường Đại học Hàng hải có thể đáp ứng nhu cầu nhân lực ngay tại địa phương Hải Phòng
Tuy nhiên, một thực trạng không chỉ của Hải Phòng mà dường như nằm trong hệ thống giáo dục Việt Nam, đó là chưa có tài liệu, báo cáo đánh giá cụ thể, chi tiết về nhu cầu của thị trường lao động trong từng ngành nghề để định hướng lộ trình sự nghiệp cho người học. Quay trở lại vấn đề giáo dục của Hải Phòng, thành phố cần giải quyết bài toán về dự tính số lượng lao động chuyên môn trong lĩnh vực vận tải hàng hải, du lịch biển, kinh tế biển – những ngành mà thành phố có thế mạnh, để đáp ứng nhu cầu của các doanh nghiệp trong ngành này trong từng giai đoạn.


Vậy nên, việc thứ ba tôi sẽ thực đó là áp dụng các chương trình học tiên tiến như hợp tác hơn nữa với các doanh nghiệp địa phương để tìm hiểu về những yếu tố mà các doanh nghiệp này mong muốn từ người lao động để nâng cao trình độ, bổ sung kinh nghiệm thực tế của học viên ngay khi đang theo học, từ đó nâng cao tỷ lệ có việc làm ngay sau khi ra trường của sinh viên
. Cụ thể, các chương trình vừa học, vừa làm (Co-op); kéo dài thời gian thực tập (Internship) trong 1-2 năm cuối thay vì một kỳ học như hiện tại, du học tại chỗ,... Các chương trình này đã được tỉnh bang BC áp dụng rất hiệu quả. Minh chứng là 90% sinh viên tốt nghiệp các trường cao đẳng nghề địa phương có việc làm ngay và tỷ lệ này còn cao hơn đối với sinh viên tốt nghiệp đại học.

Việc đào tạo liên kết giữa Đại học Hàng hải Việt Nam và Đại học British Columbia cũng rất khả thi. Bởi lẽ, hợp tác giáo dục là một trong các chiến lược hướng ra quốc tế của chính phủ Canada nói chung, tình bang BC nói riêng và chiến lược này đang đạt được nhiều tín hiệu tích cực tại Việt Nam. Việc hợp tác đào tạo kể trên sẽ mang lại lợi ích cho cả hai bên, đặc biệt là sẽ giúp sinh viên Việt Nam tránh tình trạng kỹ thuật bị lạc hậu sau khi ra trường khi họ được tiếp cận ngay với các công nghệ hiện đại đang được áp dụng trên thế giới ngay khi đang theo học.

Sinh viên Việt Nam sẽ được tiếp cận các kỹ thuật hiện đại trên thế giới nhờ việc
liên kết giáo dục giữa các trường đại học


Một vấn đề nữa là không thể phủ nhận rằng Hải Phòng có đầy đủ điều kiện tự nhiên để phát triển ngành du lịch biển toàn diện
và đã có những chiến lược phát triển cụ thể như bãi tắm Đồ Sơn với khu casino duy nhất ở Việt Nam - khu khách sạn cao cấp - khu resort nghỉ dưỡng Hòn Dáu với bãi tắm tạo sóng nhân tạo lớn nhất Châu Á - khu dự trữ sinh quyển thế giới đảo Cát Bà được UNESCO công nhận.


Nhưng vẫn tồn tại thực trạng là vấn đề chất thải công nghiệp từ khu bến cảng Đình Vũ và khu công nghiệp Đình Vũ vẫn chưa có giải phải pháp giải quyết triệt để.
Không những thế, các nhà máy nhiệt điện than được xây dựng ven biển cùng với cảng Đình Vũ nhập khẩu than sẽ đe dọa nghiêm trọng tới khu dự trữ sinh quyển thế giới tại đảo Cát Bà và hệ sinh thái biển cũng như đời sống của người dân vùng biển.


Vậy nên, việc thứ tư tôi mong muốn thực hiện là áp dụng công nghệ xử lý chất thải (rắn, lỏng, khí) toàn diện và triệt để hơn, không những xử lý chất thải an toàn mà còn có thể chuyển chúng thành thành nguyên liệu đầu vào cho một số chu trình sản xuất sạch khác như sản xuất điện năng hoặc chuyển thành các dạng vật liệu, nhiên liệu mới thích hợp cho sản xuất nông nghiệp hoặc các dự án xây dựng
. Các công nghệ này đang được áp dụng tại một số thành phố của Canada như Ottawa, British Columbia hay Calgary và đang được ứng dụng thêm tại Mỹ và một số khu vực gặp nhiều vấn đề nghiêm trọng về chất thải công nghiệp khác. Các công nghệ này nếu được nhập khẩu để áp dụng tại Hải Phòng thì tôi tin chắc rằng sẽ giải quyết được một mối lo lớn về ô nhiễm môi trường cho thành phố.

Áp dụng công nghệ xử lý chất thải toàn diện và triệt để sẽ giúp Hải Phòng
giải quyết được vấn đề về ô nhiễm môi trường trong thành phố

Cùng với đó, việc thứ năm đó là thay thế các nhà máy nhiệt điện than ven biển Hải Phòng bằng các nguồn năng lượng sạch hơn mà vẫn tận dụng được lợi thế tự nhiên của Hải Phòng như sản xuất điện từ năng lượng gió.

Ở BC, việc sử dụng phong năng cho các con tàu, các khu vực ven biển đã giải quyết một phần đáng kể vấn đề năng lượng điện của tỉnh bang. Các cỗ máy sản xuất điện này có kích cỡ và công suất khác nhau phù hợp với nhiều điều kiện địa hình của vùng ven biển. Vậy nên, trước hết Hải Phòng có thể thí điểm vận hành sản xuất điện từ năng lượng gió tại đảo Cát Bà để tính bài toán chi phí và hiệu quả trước khi áp dụng rộng rãi tại các đảo và vùng ven biển khác.

Cát Bà thí điểm đầu tiên tại Hải Phòng để vận hành sản xuất điện từ năng lượng gió

Trên đây là 5 việc mà tôi muốn thực hiện để giúp phát triển kinh tế, giảm thiểu tỷ lệ thất nghiệp và bảo vệ môi trường cho thành phố. Tôi cũng hi vọng rằng bằng sự nỗ lực của tất cả người dân và chính quyền sẽ giúp Hải Phòng phát triển mạnh mẽ, người dân thành phố sẽ có cuộc sống hạnh phúc và thịnh vượng hơn.

Kính chúc Canada 150 tuổi!

Trên đây là bài viết đã đạt giải chủ đề kỳ 9 trong chuỗi câu đố vui chủ đề “Đây là Canada”, được tổ chức ngày 16/06/2017 trên fanpage của Tổng lãnh sự quán Canada. Mời các bạn cùng xem thêm các câu trả lời khác trong câu đố kỳ 9 tại link: https://goo.gl/x3v1g3

-----------------------------------------------------------------------------------------------

Để được Tư vấn chi tiết các thông tin về du học - làm việc - du lịch - đầu tư - định cư Canada đối với trường hợp riêng của bản thân hoặc gia đình, quý vị vui lòng liên hệ với chúng tôi theo một trong những cách sau:

1/ Gọi điện vào hotline 024 6686 4343 (máy bàn) hoặc 084 6565 777 (di động)

2/ Đăng ký thông tin bằng cách điền Form đăng ký tư vấn

-----------------------------------------------------------------------------------------------

Bản quyền bài viết thuộc về website www.hotroduhocCanada.org

Sản phẩm dự thi viết bởi Hà Thảo

Học viên chương trình Hỗ trợ du học

Bản quyền ảnh minh họa thuộc về: www.baohaiphong.com.vn,

baodulich.net.vn,

familypedia.wikia.com,

chieusanghoanggia.com.vn.

 

 

Bạn muốn tự làm hồ sơ!

Bạn không muốn qua công ty tư vấn du học nào.
Bạn muốn có thông tin đầy đủ; chính xác; khách quan; chính thống và cập nhật về cuộc sống sinh hoạt và học tập; học bổng và chính sách ưu đãi; quy định visa cho du học sinh và người nhà; thông tin thị trường lao động và cơ hội nhập cư tại Canada.
Bạn muốn thảo luận, giao lưu và kết nối với cộng đồng du học Canada.

Hãy tham gia các hoạt động của Chương trình Hỗ trợ Du học Canada cùng chúng tôi tại:

hotroduhoccanada.org

facebook.com/hotroduhoccanada

Bạn yêu thích sản xuất nội dung về giáo dục, việc làm và nhập cư tại Canada.
Bạn mong muốn chia sẻ thông tin đầy đủ, chính thống và cập nhật với cộng đồng.
Cùng chúng tôi tham gia đội ngũ Admin, cộng tác viên của chương trình bằng cách gửi thông tin đăng ký ứng tuyển theo mẫu:

Bạn chọn Canada làm điểm đến.

Bạn có thắc mắc về các chính sách ưu đãi, thủ tục visa, chương trình học tập, thị trường việc làm và cơ hội nhập cư.
Gửi câu hỏi để chúng tôi cùng bạn tìm câu trả lời đầy đủ, chính thống và cập nhật nhất.
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN